หากใครกำลังอินเรื่องรักษ์โลก หรือเป็นนักปั่นแล้วกำลังลังเลว่าจะซื้อจักรยานธรรมดาหรือจักรยานไฟฟ้าดี? 

เรามีเหตุผลดี ๆ ที่จะทำให้คุณมีข้อเปรียบเทียบ และตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมาบอกกัน! กับ “4 ฟีเจอร์เด่นที่ทำให้จักรยานไฟฟ้าเหนือกว่าจักรยานทั่วไป”

ในปัจจุบันเทรนด์พลังงานไฟฟ้าและกระแสรักษ์โลกกำลังเป็นที่จับตามอง ทำให้จักรยานไฟฟ้า (E-Bike) ได้รับกระแสที่ดีเกินคาด เราจึงมาสรุปฟีเจอร์หลักให้ฟัง ว่าเพราะอะไรกันนะ คนไทยจึงเริ่มหันมานิยม E-Bike แทนจักรยานธรรมดาทั่วไป

โครงสร้างของจักรยานไฟฟ้า (E-Bike) ถูกออกแบบให้มีความแข็งแกร่งและทนทานต่อการใช้งานด้วยตัวเฟรมที่ใหญ่กว่าจักรยานทั่วไป พร้อมเผชิญกับทุกพื้นผิว เพิ่มความมั่นคงในการขับขี่ สามารถเพิ่มความเร็วได้โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยขณะใช้งาน นอกจากนี้ โครงสร้างที่ทนทานยังช่วยลดการสั่นสะเทือนที่เกิดจากพื้นผิวราบหรือพื้นผิวที่ไม่สามารถเรียบได้ เพื่อให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างสะดวกสบายและนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

จักรยานไฟฟ้ามาพร้อมกับระบบการชาร์จแบตเตอรี่ที่ทันสมัยและมีความเร็วในการชาร์จสูง โดยระบบชาร์จแบตเตอรี่ที่มีความเร็วสูงจะช่วยลดเวลาที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้นและใช้งานได้ต่อเนื่องนานขึ้น ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานจักรยานไฟฟ้าได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปัญหาแบตเตอรี่หมดไปกลางทาง

จักรยานไฟฟ้าจะมาพร้อมกับระบบช่วยควบคุมการขับขี่ หรือระบบ Pedal Assist ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมจักรยานได้อย่างง่ายดายและเพิ่มสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สามารถปรับโหมดระบบไฟฟ้าได้ถึง 5 ระดับ ช่วยเสริมทั้งความแรง และความเร็วให้การขับขี่ ทำให้คุณสามารถสนุกกับการขับขี่จักรยานได้อย่างสมบูรณ์แบบและมั่นใจในการควบคุมทั้งระยะไกลและระยะใกล้

ปลอดภัยกว่าการขี่จักรยานแบบธรรมดา เพราะมีระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยที่สูงกว่า เมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉิน คุณสามารถควบคุมการขับขี่ได้ทันใจ และฉับไว ช่วยลดความเร็วของจักรยานได้อย่างทันท่วงที

นักปั่นรักษ์โลกต้องจัด! E-Bike จาก Ryde Culture ครบเครื่องด้วยฟีเจอร์ที่เหนือกว่า ตัวเฟรม E-Bike เลือกใช้เกรดพรีเมียม วัสดุ Aluminum Alloy 6061 ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับการสร้างเรือ คงทน กันสนิม 

มาพร้อมแบตเตอรี่ By Samsung ถอดชาร์จไฟบ้านได้ ชาร์จเต็มภายใน 5 ชั่วโมง สัมผัสความสนุกในการขับขี่ได้ทั้ง 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการปั่นแบบจักรยานธรรมดา ปั่นโดยใช้มอเตอร์ช่วย และการกดเร่ง ทำความเร็วได้สูงสุด 45 km./ชั่วโมง

คันใหญ่กว่าที่เห็น คุ้มค่ากว่าที่คิดด้วยคุณสมบัติที่ให้มาแบบจัดเต็ม เช่น ระบบ Motor 500W จาก Bafang ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกเรื่องมอเตอร์ไฟฟ้า, ยาง FatBike จากแบรนด์ Vee Trie Co ขนาด 20×4 และระบบเกียร์จากแบรนด์ Shimano

Feature e-Bike รุ่น Ryde Kart

  • ขับได้ 3 รูปแบบ > ขับแบบปั่น | ปั่นโดยใช้มอเตอร์ช่วย | กดเร่ง
  • ชาร์จจากไฟบ้าน (4-5 ชม ต่อ 1 ชาร์จเต็ม)
  • ขับได้สูงสุด 60 km / ชาร์จ (ขึ้นอยู่กับการใช้งาน)
  • สินค้ารับประกัน 1 ปี
  • เบาะยาวนั่งได้ 2 คน
  • ไฟหน้า และ ไฟหลัง พร้อม ขับขี่บนท้องถนน